Hướng dẫn cách chọn dưa hấu siêu ngon

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn bạn đọc cách chọn dưa hấu ngọt, mỏng vỏ, nhiều nước.

Mùa hè nóng bức nếu có 1 quả dưa hấu được ướp lạnh để giải nhiệt thì thật tuyệt vời, tuy nhiên để chọn được quả dưa ngon mọng nước mỏng vỏ và ngọt thì không phải ai cũng biết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng công ty và giúp việc theo giờ Hà Nội TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn bạn đọc cách chọn quả dưa hấu ngon với các một số đặc điểm nhận biết sau đây.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng, vệ sinh công ty và giúp việc theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách chọn dưa hấu ngon, mọng nước, dòn và mỏng vỏ:
chon-dua-hau
Lựa chọn bề mặt dưa để có quả dưa ngon
Những quả dưa nằm trên mặt đất lâu ngày sẽ có một phần vỏ có màu nhạt hơn hẳn những quả khác, phần khoang bụng dưa hấu có màu xanh nhạt hay trắng, thì đây là quả dưa hấu non. Dưa hấu chín ngọt có khoang bụng màu vàng hoặc cam và cả những vết đốm nâu, nên chọn những quả dưa già này sẽ mọng vỏ, ngọt và dòn hơn hẳn những quả dưa non.
 
Vân dưa và cuống của quả dưa ngon
Nhiều quả dưa có vân lưới màu nâu là những quả dưa ngọt nhất. Vân lưới màu nâu là vì hoa thụ phấn nhờ những con ong, và chúng thì rất tinh tường trong việc chọn hoa quả. Cuống dưa đã khô lại chứng tỏ đây là quả dưa chín cành, nếu cuống dưa vẫn còn xanh thì dưa đã bị cắt quá sớm và chưa chín hết nên ăn sẽ không quá ngọt.
 
Kích thước và hình dáng của dưa hấu
Bạn lưu ý rằng, những quả dưa to chưa chắc đã ngon nhất, quả dưa với kích thước trung bình dễ kiểm tra chất lượng hơn. Quả dưa đực thường có hình bầu dục hay thuôn dài và rất mọng nước, trong khi đó quả cái thì tròn hơn và cũng ngọt hơn.
 
Biên soạn, công ty dịch vụ vệ sinh và giúp việc theo giờ HN SG.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: cách chọn dưa, cách chọn dưa hấu, dưa hấu,