Đậu phụ tẩm hành món ăn siêu ngon

Công ty vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ tại hà nội hướng dẫn bạn đọc cách làm món đậu tẩm hành cực ngon.

Món ăn dân dã nhưng ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng, đậu phụ tẩm hành, là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm từ khâu mua nguyên liệu đến cách chế biến, tuy nhiên để làm được món ngon bạn cần chọn được đậu phụ ngon, nguyên chất, nên chọn đậu phụ mới làm để hương vị thơm ngon hơn, đậu phụ để lâu rất dễ bị chua - vanphongsach.com.

Để làm món đậu phụ tẩm hành ngon, công ty vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ khuyên bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau: Đậu phụ khoảng 3 - 5 bìa lớn đủ cho 2 đến 3 người ăn, hành lá 10 nhánh, chuẩn bị dầu ăn, nước mắm ngon, vài thìa đường.
dau-tam-hanh
Hướng dẫn cách làm đậu phụ rán tẩm hành tuyệt ngon:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Việc đầu tiên bạn cần làm là rửa đậu phụ qua nước cho sạch bụi, sau đó cắt miếng vừa ăn, đặt lên khăn thấm nước để khi rán đậu không bị bắn dầu, do nước tác dụng với dầu nóng. Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần đầu trắng, thái nhỏ.
- Bước 2: Sau đó, cho nước mắm ra bát và cho hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều. Bạn có thể pha nước mắm và nước lọc theo tỷ lệ 1:2 nếu không muốn ăn mặn, cũng có thể pha nước mắm, đường, nước lọc theo tỷ lệ 1:1:2. Tùy khẩu vị mà bạn điều chế nước chấm cho phù hợp.
- Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng già dầu thì cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt. Khi dậu vàng, gắp đậu ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn, nhúng lần lượt các miếng đậu đã chín vàng vào nước mắm, rồi cho ra đĩa để thưởng thức, món này nên ăn nóng đảm bảo vị thơm, béo và giòn.
 
Biên soạn bài viết: công ty vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ Hà Nội.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: đậu phụ, đậu phụ tẩm hành, món ăn,