Cá kho tiêu siêu ngon trong ngày lạnh giá

Hôm nay công ty dịch vụ vệ sinh tạp vụ văn phòng theo giờ tại Hà Nội giới thiệu cách làm móm cá kho tiêu cực ngon ăn cơm nóng trong ngày đông lạnh giá.

Cá kho tiêu là món ăn cực kỳ ngon trong những ngày đông lạnh, món ăn này phù hợp với cơm nóng, món ăn giàu dinh dưỡng và hương vị thơm ngon đặc biệt. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ HN SG giới thiệu đến bạn đọc cách nấu món cá kho tiêu cực ngon, dễ làm, khẩu phần món cá kho tiêu dưới đây dành cho 2-3 người ăn.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và vệ sinh văn phòng giúp việc theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách nấu món cá kho tiêu cực ngon, nguyên liệu dưới đây dùng cho khoảng 2-3 người ăn với cơm nóng:
 
Cá kho tiêu thì nguyên liệu chính chắc chắn là cá (có thể là cá trắm, cá diếc hoặc các loại cá thông dụng khác): 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, sử dụng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm, tiêu, hành, ớt, nước màu vừa đủ.
Hướng dẫn sơ chế món cá rim tiêu cực ngon:
Bước 1: Cá khi bạn mua về rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá, khi mua chú ý chọn cá tươi ngon, chắc thịt. Mỡ cá cho vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, dùng mỡ cá vừa thu được đem rán sơ cá. Không nên rán lâu quá sẽ làm cho cá bị khô khi kho lên sẽ không ngon.
Bước 2: Sơ chế thịt kho cá rim tiêu
Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ, gừng thái lát mỏng.
ca-rim-tieu
Hướng dẫn cách cá kho rim tiêu:
Bước 1: Rán cá và xếp cá vào nồi kho cùng các gia vị bạn đã chuẩn bị trước đó: Mỡ cá dùng để rán cá rồi dùng mỡ đó phi thơm hành, tỏi. Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt, sau đó đến cá. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tiêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm.
Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu trong thời gian khoảng 90 phút.
 
Khi nấu cá rim tiêu bạn nên chú ý các vấn đề sau: 
- Khi kho cá, bạn cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi.
- Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước để lấy màu cho cá.
- Nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh), đun cạn là xong món cá rim tiêu.
 
Biên soạn bài viết cá kho tiêu ngon: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh giúp việc theo giờ tại Hà Nội 2017.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: cá kho, cá kho tiêu, cá kho tiêu siêu ngon,