Không cho những thứ sau vào lò vi sóng

Lò vi sóng không sử dụng đúng hướng dẫn sử dụng sẽ cực kỳ nguy hiểm - công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ và dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội

Sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ cực kỳ nguy hiểm, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội và dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội chỉ ra các đồ vật, thức ăn bạn không nên cho vào lò vi sóng nếu không muốn hỏng lò, hỏng thức ăn và đồ vật. Các đồ vật và thức ăn được liệt kê dưới đây tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng, bạn chú ý để tránh các sai lầm sau đây.

1. Các loại hải sản có vỏ cứng như cua, sò, ốc… khi cho vào lò vi sóng sẽ làm mất chất dinh dưỡng và vị ngon, đặc biệt sẽ giải phóng các phân tử tạo mùi khó chịu, do đó các loại hải sản này không nên cho vào lò vi sóng, mà nên nướng bằng than hoa là tốt nhất.
 
2. Hộp nhựa và hộp giấy: Ở nhiệt độ cao, chất hóa học có trong nhựa sẽ ngấm vào đồ ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chú ý chỉ các loại hộp nhựa được nhà sản xuất chỉ định dùng trong lò vi sóng thì bạn mới được dùng. Hộp giấy có chứa syrofom, cũng là một loại nhựa, do đó không nên cho các loại hộp này vào lò vi sóng, trừ khi các hộp này được sản xuất dùng với lò vi sóng.
 
3. Không nên cho các vật dụng bằng kim loại: Sóng vi ba của lò vi sóng không xuyên qua được kim loại mà bị phản xạ lại vào thành lò, làm nóng xung quanh, dẫn tới cháy nổ, hư hỏng lò, tuyệt đối không cho các vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng.
 
4. Để trứng nguyên vỏ: Nhiệt độ cao sẽ làm không khí trong trứng giãn nở, dẫn tới nổ tung quả trứng, làm văng tung tóe, vừa mất vệ sinh, vừa có nguy cơ cháy nổ lò. Chỉ nên đập trứng ra, cho vào chén, đâm vỡ lòng đỏ rồi để vào lò để nấu chín thì sẽ an toàn, không lo trứng bị nổ.
 
5. Các loại thực phẩm chứa nhiều nitric: Thực phẩm chứa nhiều nitric như thịt lợn ướp, thịt hun khói không được để vào lò vi sóng vì nitric sẽ biến thành nitrosamin, chất này có thể gây ung thư, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, do vậy không nên để các thực phẩm có nhiều nitric vào lò vi sóng.
 
Biên soạn bài viết do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ giúp việc theo giờ http://vanphongsach.com/giup-viec-theo-gio Hà Nội 2017./.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: lò vi sóng, vi sóng, ,