Hướng dẫn làm vệ sinh chai nhựa đựng nước

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh chai nhựa đựng nước.

Hiện nay, chai đựng được làm từ nhựa là vật dụng được sử dụng và bỏ đi nhiều nhất, các bạn cần chú ý rằng, đồ vật từ nhựa sẽ tồn tại trong thời gian dài, không sử dụng tốt sẽ gây ô nhiễm môi trường, để tiết kiệm nguyên liệu, tài chính, bảo vệ môi trường, tái sử dụng những vỏ chai bằng nhựa là việc làm cần thiết, chỉ cần thao tác như sau là bạn có chai nhựa sạch sẽ.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch chai nhựa, để tái sử dụng một cách hữu ích:
lam-sach-chai-nhua
Làm sạch chai nhựa với nước ấm và dầu rửa chén: Bạn chỉ cần thao tác đơn giản bằng cách đổ nước ấm vào chai và cho vào một vài giọt nước rửa chén, sau đó, ngâm dung dịch này trong chai khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút và rửa lại với nước sạch là xong, bạn đã có một chai nhựa đựng nước sạch sẽ, hợp vệ sinh. Trong trường hợp vết bẩn khó tẩy, ngâm chai lâu hơn hoặc để qua đêm để hỗn hợp này đánh bay các vết bẩn. Súc thật sạch và kĩ càng để nước rửa chén không tồn đọng trong chai, thao tác nhiều lần nếu vẫn chưa hết bẩn, tất nhiên trước khi sử dụng, bạn cần xúc hết hỗn hợp tẩy rửa này, tráng qua nước sôi để nguội trước khi sử dụng.
 
Dùng gạo sống, bột nở và muối để làm vệ sinh chai nhựa: Những nguyên liệu dễ tìm trong căn bếp của mỗi gia đình. Để làm sạch vết bẩn, vi khuẩn và khử mùi chai nước, hãy cho gạo sống, bột nở và muối vào chai nhựa khô. Nhớ đóng kín nắp và để trong 30 – 45 phút nhé. Gạo sống có tác dụng hấp thụ mùi hôi trong khi đó bột nở và muối có khả năng khử trùng và loại bỏ vi khuẩn. Chai đựng nước của bạn sẽ sớm trở lại sạch sẽ, vệ sinh.
 
Sử dụng giấm và chanh để tẩy sạch chai nhựa: Giấm và chanh được sử dụng để tẩy các vết bẩn cũng như khử mùi bởi chất acid, cho giấm vào chai nhựa, đậy nắp và để qua đêm để khử mùi hôi. Với chanh, pha loãng nước cốt chanh và làm tương tự giấm. Sau khi ngâm hỗn hợp này trong khoảng thời gian 15-30 phút, bạn súc chai bằng nước sạch cho sạch giấm và chanh, như vậy là đã xong, cách làm đơn giản và an toàn khi sử dụng.
 
Trên đây là 3 cách làm sạch vệ sinh chai nhựa, bạn có thể tham khảo để áp dụng - biên soạn công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội./.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: vệ sinh chai nhựa đựng nước, vệ sinh chai nhựa, vệ sinh,